Lưu bút học trò

 
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • default color
  • blue color
  • green color
Một chút yêu thương PDF Print E-mail
( 56 Votes )
Written by Admin   
Friday, 20 April 2012 20:10

heartCậu – BFF yêu qúy của tớ. Chúng mình thân nhau đủ để cho người khác phải ghen tị. Đã có cậu thì phải có tớ, mà có tớ thì không thể thiếu cậu. Cậu tâm sự với tớ mọi chuyên từ vui đến buồn hay chỉ đơn giản là việc mấy "em" mụn xíu xíu. Thế mà tớ lại giấu cậu một chuyện... Chuyện này khó nói lắm ý... Hình như là tớ thích cậu, thật sự rất thích cậu.

Cậu học giỏi, ngoại hình miễn bàn, tính cách dễ chịu, lạnh lùng và nhẹ nhàng vừa đủ để bất kì ai tiếp xúc với cậu đều ấn tượng. Một cách khiêm tốn, tớ cũng là một cô gái khá, hiền lành có, ngây thơ có,... thế mà toàn bị lép vế khi đi cùng cậu mới bực chứ... Thôi, đánh bóng về mình thế thôi, bây giờ  vào việc chính nhá... Tớ muốn nói với cậu...

Khi cậu nghĩ tớ không nhìn cậu, tớ thích ngắm cậu cười. Cậu có nụ cười rấy đẹp, hiền và ấm áp. Những lúc không có cậu ở bên, buồn chán hay thất vọng, chỉ cần nghĩ đến nụ cười ấy là bất giác miệng tớ cũng nhoẻn cười. Lạ thế chứ!

Khi cậu nghĩ tớ không nhìn cậu, tớ nhớ mãi cách mà cậu đối xử với mấy em “đèn pin” của tớ. Nó đã làm tớ bật khóc ngon lành. “Sao dạo này lắm mụn thế?”. Tớ đỏ mặt nhanh nhảu: “Học nhiều mà!”. ”Học nhiều cái đầu cậu ý, cầm lấy này.” Nói rồi cậu đặt vào tay tớ hộp nang trị mụn Acnacare... và một tệp giấy dạy cách ăn uống, làm mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên.

Tớ cứng họng không nói được gì, ngay cả lời cảm ơn cậu cũng chạy đi đâu mất. Cậu lại cười. ”Uống ngoan nhá, lười uống là tớ phạt nặng đấy. Tớ hỏi nhiều người rồi, thuốc này dùng tốt lắm, đảm bảo luôn”. Tớ thấy mắt mình nhòe đi. Tớ đã khóc... Và hình như lúc ấy có bàn tay rất khẽ, lau giùm tớ giọt nước mắt đang lăn dài trên gò má.

Khi cậu nghĩ tớ không nhìn cậu, cậu khẽ đặt vào ngăn bàn tớ hộp xôi xéo nóng hổi kèm theo lới nhắn: ”Không ăn sáng là béo đấy”. Đó là sự quan tâm!

Khi cậu nghĩ tớ không nhìn cậu, cậu cẩn thận chép lại công thức tiếng anh vào một cuốn sổ nhỏ rồi bọc lại tặng tớ như một món quà may mắn cho kì thi học kì vất vả. Tớ thấy tình thương!

Khi cậu nghĩ tớ không nhìn cậu, tớ đã nhìn cậu... rồi bắt gặp ánh mắt  cậu cũng đang hướng về phía tớ. Cậu lại cười với tớ, vẫn là nụ cười mang màu của nắng ấy. Tớ đã định thú nhận với cậu cái điều mà ai cũng biết là gì rồi đấy nhưng cuối cùng thì tớ không nói. Không phải vì tớ không đủ tự tin, không dám nói mà vì tớ muốn giữ mãi những cảm xúc này cho riêng tớ thôi, được không cậu?

Đâu phải lúc nào những tình cảm được thể hiện ra cũng đều có một sự đáp trả tốt đẹp. Và bởi tớ vẫn tin một điều rằng cậu sẽ cảm nhận được điều đó từ tớ thôi. Đừng giận tớ cậu nhé, tớ xin lỗi...

Nguyễn Thị Hoàng Anh

(Lớp 9a2 - Trường THCS 2 Thị trấn Thanh Ba, huyện Thạnh Ba, tỉnh Phú Thọ)
alt

 

Tìm kiếm

Bài viết được yêu thích

Prev Next

Lần đầu tiên biết nhớ

Lần đầu tiên biết nhớ

Lạnh và gió. Ngày đó cũng giống như lúc này,...

 - avatar 18 Apr 2012 Hits:1067 Bài thi

Gửi cậu - Bạn tớ

Gửi cậu - Bạn tớ

Chỉ có luôn làm tớ nở nụ cười toe toét...

 - avatar 18 May 2012 Hits:1185 Bài thi

Thằng bạn của tớ

Thằng bạn của tớ

Thằng bạn mới của tớ tên Vương. Lẽ ra tụi...

 - avatar 19 Apr 2012 Hits:805 Bài thi

Tỉnh lại đi và mình sẽ nói rằng "Mình thích cậu"

Tỉnh lại đi và mình sẽ nói rằng

Đêm giáng sinh, trước cổng nhà thờ Đức Bà: "Cái...

 - avatar 04 May 2012 Hits:954 Bài thi

Mẹ Sao

Mẹ Sao

- Có ai không? Cứu với! Cứu con tôi! Đôi...

 - avatar 21 Apr 2012 Hits:658 Bài thi

Lời chưa nói

Lời chưa nói

Tháng Ba, cái nắng học trò nghe sao thân thương...

 - avatar 10 Apr 2012 Hits:1080 Bài thi

Trái chín đầu mùa

Trái chín đầu mùa

Đã bao giờ bạn lặng cả tâm hồn mình chiêm...

 - avatar 09 Apr 2012 Hits:1447 Bài thi

Kỉ niệm ơi!

Kỉ niệm ơi!

Giữa trung tâm thành phố, một khu đất rộng đã...

 - avatar 11 May 2012 Hits:818 Bài thi

Giận và chờ

Giận và chờ

Đã một tuần rồi (không kể ngày hôm nay),...

 - avatar 01 Apr 2012 Hits:944 Bài thi

Phù dung tàn

Phù dung tàn

Tôi giống như một chiếc gương, mà có lẽ thực...

 - avatar 25 Apr 2012 Hits:636 Bài thi

Đăng nhập


Chia sẻ